กว่าจะได้มาเฉลยก็ร่วมอาทิตย์เลยล่ะคะ  อา..พอดีติดงานหนังสือทำมือกับกิจกรรมเก็บคะแนนเสาร์อาทิตย์ก็เลยดองเค็มไปในตัว ^^' แต่ก็ยังขุดตัวเองกลับมาได้เจ้าค่ะ

 

จากเอนทรีก่อนหน้านี้ ผลไม้ลูกกลมๆสีส้มเหลืองที่ซ่อนตัวอยู่ในกระเปาะลายๆ ดูคล้ายมะเขือผสมเชอร์รี่ แต่ที่จริงแล้วมันก็คือ.... " เคปกูสเบอร์รี่"

 

 

เคปกูสเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่ออกแนวเป็นวัชพืชมากกว่า บางคนก็เรียกว่าโทงเทงฝรั่งคะเพราะมันเหมื๊อนเหมือนต้นโทงเทงบ้านเราเลย ผลมีกลิ่นหอมคะ หอมมากด้วย เอาไปให้เพื่อนชิมมันบอกว่ากลิ่มเหมือนครีมอาบน้ำ  = = ''  รสเปรี้ยวอมหวานแต่จะโดดไปทางเปรี้ยวมากกว่า เมล็ดข้างในเนี่ยเหมือนเมล็ดมะเขือเปี๊ยบเลยล่ะคะ ผิวลื่นเหมือนมีเมือกเล็กน้อย ทางที่ดีก่อนหยิบเข้าปากก็ล้างสักหน่อยนะ

รสชาติเปรี้ยวนำแบบนี้ถูกปากเซย์มากเลยล่ะ (ก็คนมันชอบของเปรี้ยวๆนี่นา)ทานได้เรื่อยๆ ซื้อมาจากงานเกษตรแฟร์ 3กล่อง ทานไปได้ 2กล่องนิดๆเนื่องจากบางลูกมันก็มีราขึ้นมาซะแล้ว

ปล. เหมือนจะมีคนรู้จักอยู่คนหนึ่งนะคะจากคอมเมนท์ ส่วนใครไม่รู้ก็คงได้รู้แล้วนะคะ

 

 

จบเรื่องผลไม้แปลกๆไปแล้ว มันก็กลายเป็นเหมือนธรรมเนียมที่ว่าเกือบทุกเอนทรีต้องมีของกินเสมอ คราวนี้เลยขอนำเสนอร้านอาหารที่ชอบ แต่ทานบ่อยมากไม่ได้ ของย่างๆมันไม่ค่อยดีต่อสุขภาพเจ้าค่ะ  ทางบ้านจะลิมิตเอาไว้ว่าหนึ่งเดือนแค่หนึ่งครั้งพอ แล้วมื้อต่อๆไปต้องทานผักล้างพวกเนื้อสัตว์ออกไปบ้างเพื่อสุขภาพที่ดี(อีกรอบ)

 

"โชคชัยเสต็คเฮาส์" เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อร้านหนึ่งในเรื่องเสต็ก ราคาอาจจะดูแพงแต่ก็คุ้มกับราคาที่จ่ายไป บริการก็ดีมาก ของคาวของหวานก็มีให้เลือกพอสมควร อร่อยๆทั้งนั้น มื้อนี้ทานกันสามคนเหมือนเดิม

 

อันนี้เป็นทีโบนหมูค่ะ สั่งมา 2 ทีของแม่กับของเซย์ ของพ่อเป็นทีโบนเนื้อ  ในจานก็แบ่งเป็นทีโบน มันอบโรยเบคอน แครอท ถั่วแขก หัวไชเท้า ชิ้นนี้กินหมดถ้าหิวมากถึงมากสุด แต่ถ้าหิวปกติมักจะไม่หมดพ่อจะเป็นคนเก็บตามระเบียบ

 

 

ซูมใกล้ๆภาพมืดไปหน่อย แต่ของจริงมันไม่ได้ไหม้นะค่ะ

 

 

 

สลัดผักแบบถ้วยเล็ก

 

 

 

สลัดผักจานใหญ่ เย็นเจี๊ยบเลย

 

 

 

อันนี้เป็นแจ่วผักค่ะ เอาไว้ทานแก่เลียน โดยส่วนตัวเซย์ว่าทานกับเสต็คแล้วอร่อยกว่าซอสอีก

 

 

น้องเหมียวคริตมาสตอนนี้ 2.1กิโลแล้วล่ะคะ แถมฟันคมมากกกก และแม่อิฉันก็โดนเจ้าตัวแสบนี้กัดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วล่ะค่ะ(เล่นกับเจ้าแสบนี้หนักมือไปหน่อย แฮะๆ) และนับวันก็ยิ่งดล่นอะไรแผลงๆด้วยสิ

Comment

Comment:

Tweet

your layout is incredibe, so cute!
I wish understand what you write... xDD

#4 By Hannah Sá (189.70.6.106) on 2010-02-19 03:19

เป็นผลไม้ที่แปลกไม่เคยชิมเลยครับ

ส่วนสเตกขอผ่านเพราะปลื้มอาหารไทยมากกว่าครับ

#3 By k_i on 2010-02-19 00:18

ทายผิด.. (แป่ว) ที่แท้ก็ นี่เอง
แปลกดีนะ เราเพิ่งเคยเห็น
น่ากินจังเลย ท่าจะอร่อย cry

ของย่างไม่ดีต้องสุขภาพจริงๆ แต่เดือนนี้ เรากินไป 3 ครั้งแล้วมั๊ง แย่จัง sad smile

#2 By yooney มาเยือน~ on 2010-02-18 22:42

อย่าเอาของกินมาล่อตอนดึกๆสิคะ

#1 By natsuki on 2010-02-18 21:42