แมวเอ๋ย แมวเหมียว

posted on 02 Apr 2010 18:14 by saya in Diary directory Diary
 
 
                             แมวเอ๋ยแมวเหมียว                   รูปร่างปราดเปรียวเป็นหนักหนา
                         ร้องเรียกเหมียวเหมียวเดี๋ยวก็มา       เคล้าแข้งเคล้าขาน่าเอ็นดู
 
 
 
 
เกริ่นนำมาแบบนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องแมวอย่างแน่นอนค่ะ แล้วก็คงไม่ใช้แมวอื่นใดก็ต้องเจ้าสาวน้อยตัวแสบตัวล่าสุดของบ้าน ที่เซย์เคยพูดถึงไปอยู่บ้างแล้ว ที่บ้านเซย์เลี้ยงแมวเกือบๆ 30ตัวค่ะ แต่ก็หายไปบ้างจากไปบ้าง ที่มีเยอะเพราะว่าเจ้าตัวแม่ของมันไม่ยอมให้จับเลยล่ะคะ่ ดังนั้นเลยได้เลี้ยงลุกแมวมาเรื่อยๆจนอยู่ดีๆแม่มันก็หายไปเอง ตอนนี้จึงเหลืออยู่ 5ตัว แต่เมื่อธันวาคมปีที่แล้วก็ได้เจ้าตัวเล็กนี้่มาค่ะ ชักลอกกระเช้าขึ้นมาจากหลังบ้านเพราะมีคนเอามาปล่อย ได้มาช่วงวันที่ 23 ธันวาคม ก็เลยตั้งชื่อว่า "คริสต์มาส" เจ้าค่ะ
 
 
 
 
มาแรกๆผอมอยู่พอสมควรแต่พอปรับตัวได้ระยะหนึ่งก็อ้วนแล้วล่ะค่ะ ตอนนี้หนัก 2กิโลกับอีก7ขีด อายุประมาณ7 เดือนแล้วล่ะคะ่(อันนี้ทราบจากคุณหมอคะ เพราะถ้ายังไม่ถึง7เดือนจะทำหมันไม่ได้) ตัวกลม ขนก็นิ่มมากด้วย และอ้อนเก่งมากกกก คือเล่นกับเธอพอสมควรแล้ว เธอก็ยังไม่ยอมให้เลิกคะก็ต้องเล่นไปจนกว่าเธอจะหาสิ่งดึงดูดใจใหม่ๆ เช่น นก จิ้งจก แมลง ออ เธอชอบใหเลูบหัวกับข้างแก้มค่ะ แล้วก็ชอบให้จับมานั่งบนตักด้วย
 
 
 
 
 
พุงขาวไหมเอ่ย? แต่ตอนนี้พุงคุณเธอถูกคุณหมอโกนไปแล้วล่ะคะ่ เห็นเนื้อสีชมพูชัดเจนเลยจับทำแผลทีก็ขู่ในคอที พยายามทำอย่างเบามือ กว่าจะเสร็จก็เกือบได้แผลเหมือนกัน  ที่เด็ดกว่านั้นก็คือ เธอหลอกฉันคะ!! คุณหมอให้ยามาป้อนเอง แล้วคุณเธอก็ทำท่าขัดขืนเล็กน้อย พาหยอดยาเข้าปากก็รีบรวบปากให้ปิดแล้วลูบๆคอเพื่อให้เธอกลืนยาลงไป ก็เห็นว่าเธอกระเดือกลงไปแล้วพร้อมกับเลียปากแผล่บๆ  แต่!! พอปล่อยลงจากตักเธอก็ป้วนยาออกมาทันที!!!  แหมๆช่างแสนรู้เสียจริงๆ เล่นทำเอาเจ้าของต้องพยายามป้อนอีกรอบอย่างเมามัน
 
 
และที่สุดๆไปเลยของเจ้าเหมียวคริสต์มาสตัวนี้ เธอทำให้คนทั้งบ้านสามชีวิตไปฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้าเรียบร้อยแล้วล่ะคะ เริ่มจากคุณแม่ ตามด้วยตัวเซย์เอง แล้วก็คุณพ่อ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือ เธอกำลังเล่นซนกับอะไรสักอย่างอยู่แล้วเห็นเราเดินไปก็เลยเปลี่ยนความสนใจจากของเล่นตรงหน้ามาหาเราแทน โฮะ โฮะ  คุณพ่อกับคุณแม่โดนที่มือค่ะไม่ค่อยลึกมาก แต่ของเซย์เนี่ยโดนที่เท้า เป็นรูเห็นชัดเจนเหมือนเขี้ยวงูเลยแถมโดนวันสอบปลายภาควันแรกด้วย 
 
 
ตอนที่กลายเป็นแมวบ้านเต็มตัวได้รับสิทธิพิเศษได้นอนในบ้านเยอะกว่าตัวอื่น เพราะถ้าเข้ามาในบ้านเธอจะไม่ซนมาก แค่มองหาอะไรที่แปลกใหม่สักพักเธอก็หาที่นอนและไม่ร้องด้วย ต่างจากพวกพี่ๆป้าๆที่อยู่มาก่อนเข้าบ้านที่ร้องออกกันเป็นแถวเลย แถมชอบวิ่งสวนเข้าบ้านด้วยสิ
 
               สุนัข แมวหรือสัตว์เลี้ยงอื่นที่เป้นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ควรเอาไปฉีดป้องกันพิษสุนัขบ้า ถึงจะฉีดแล้วแต่อย่าประมาทนะค่ะ เพราะคุณหมอเคยบอกว่า ถึงแม้สัตว์จะฉีดวัคซีนแล้วก็ตามแต่บางตัวก็ไม่สร้างภูมิคุ้มกัน ก็คือเหมือนไม่ได้ฉีดป้องกันน่ะคะ ดังนั้นหากถูกกัดตัวเราเองก็ไปฉีดป้องกันไว้ก่อน  
 
              ควาามเสี่ยงของสัตว์เลี้ยงในการเป็นโรคพิษสุนัขบ้า จะหนักไปทางสุนัข ส่วนแมวมีประมาณ 2% 
 
              เปลี่ยนธีมแล้วนะคะ เป็นสาวน้อยสดใส จาก kobato ค่ะ
 
 
 
แถมค่ะ
 
 
 
 
 
เชียงใหม่มีหลินปิง  ที่บ้านเซย์มีคริสต์มาส
 

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักจังเลยค่ะ
ซนใช่ย่อยนะคะเนี่ยsad smile

#6 By EinniF™ on 2012-02-24 14:04

กรี๊ดดด น้องเหมียวน่ารักชะมัด !

ธีมน่ารักมากค่ะ เห็นแล้วฮึดอยากเปลี่ยนมั่ง *w*

#5 By hameow* on 2011-04-22 02:48

อ้ะๆ ปล.ๆ อ่านKOBATOเหมือนกันค่าcry
ชอบนกเลย ชอบเธอด้วย
แม่นกนางนวลน้อย ชอบจังเลยsurprised smile

อา...เห็นนกไม่ได้จริงๆค่ะ ชอบอ่ะsurprised smile

แต่Animeจบแล้วเนอะ เร็วจังเลยconfused smile
แมวชอบขย่อนยาออกมาค่ะ!
เป็นเคล็ดลับแมวเลยล่ะ
กินต่อหน้า คายออกมาลับหลัง!!!

ยาแพงนะน้องเหมี๋ยวๆ
แง่มๆๆๆ(ยัดเข้าไปใหม่!?!?)wink

อา...ลูกแมวโตไวจังเลย....
คริสต์มาสเนี่ย...
พอเกาะต้นไม้แล้วเหมือนแมวป่าเลยนะคะsurprised smile

ลายให้มากๆค่าcry
น่ารักมากๆเลยจ้าาาาา น่ากอดดดดcry cry
โอ๊ะ พียาเปลี่ยนธีม wink
เลี้ยงแมวตั้ง 30 ตัวเลยเหรอ เยอะอ่ะ
ชอบภาพนุ้งแมวในตระกร้า น่ารักสุดๆ
แต่ภาพสุดท้ายก็โดนเหมือนกัน เอิ้กๆ

#1 By yooney มาเยือน~ on 2010-04-03 13:59