ช่วงนี้อากาศร้อนมากกกก  ร้อนจนเซย์เกือบจะละลายไปแล้วล่ะคะ ช่วงนี้เลยเกาะกระติกน้ำเย็นไว้ตลอดเลยแถมน้ำอัดลมที่นานๆกินที เดี๋ยวนี้กินบ่อยมากกกมันชื่นใจสุดๆไปเลยล่ะคะ่    อย่างวันนี้ก็เอาโค้กใส่น้ำแข็งแล้วโปะด้วยไอติม หวานเย็นชื่นใจมากกกก
 
 
 
 
 
 
 
พักเรื่องอากาศไว้ก่อน มาเข้าเรื่องตามหัวเอนทรีกัน วันอาทิตย์ได้ไปเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรีค่ะ ไปไหว้พระที่วัดป่าเลไลยก์ พอออกจากบ้านช่วงเช้าเลยยังไม่ได้ทานข้าว แต่ซื้อแซนวิสกับโกโก้เย็นรองท้องไปก่อน แล้วด้วยความไม่ใช่คนท้องที่ก็เลยถามเจ้าหน้าที่ตรงจุดรวบข้อมูลท่องเที่ยวในวัดล่ะคะ  สำหรับตลาดสามชุกเซย์เคยไปมาแล้วครั้งหนึ่ง ไม่ค่อยมีอะไรมากเท่าไหร่ก็เลยไม่ไปและอากาศร้อนแบบนี้เดินตลาดไม่ไหวหรอกค่ะ  อาจจะละลายกันเลยทีเดียว
 
ทางเจ้าหน้าที่แนะนำร้านนี้ค่ะ ตอนแรกมีตัวเลือกอยู่ 2 ร้านค่ะ แต่เราเลือกร้านนี้เพราะการันตีความอร่อยยาวนานถึง 19 ปีแถมบรรยายกาศก็ร่มรื่นด้วย ขับมาจากวัดใช้เวลาไม่เกิน 5 นาทีค่ะ อยู่ใกล้กับโรงเรียนสงวนหญิงค่ะ 
 
 
 ร้านเรือนไทย
 
 
 
พอขับเข้าซอยไปสักหน่อยก็เจอร้านแล้วล่ะคะ  ร้านจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือส่วนที่จอดรถจะอยู่ทางขวาก่อนถึงร้านประมาณ 18 เมตรพอเข้ามาในร้านแล้วรู้็สึกหายร้อนเลยล่ะคะ่ เพราะต้นไม้เยอะมากกกก เหมือนกันร้านขายกล้วยไม้เลย อากาศดีมากเลยค่ะแทบไม่รู้สึกร้อนเลย ที่นั่งก็มีทั้งในห้องแอร์กับกลางธรรมชาติ ห้องแอร์จะน้อยกว่าเหมือนเป็นชั้นล่างของบ้านเจ้าของร้านน่ะคะ
 
 
 
 
 
 
หากมาทานช่วงกลางวันจะนั่งห้องแอร์หรือแอร์ธรรมชาติก็ได้ค่ะ เพราะอากาศดีแถมห้องแอร์ก็เปิดแอร์ไม่แรงเท่าไหร่จึงเย็นต่างจากข้างนอกไม่มากนัก แต่ถ้าเป็นตอนเย็นๆค่ำๆ เซย์แนะนำว่าควรนั่งห้องแอร์ค่ะด้วยความที่ต้นไม้เยอะคาดว่ายุงก็คงเยอะตามด้วย
 
 
 
 
 
บรรยากาศในห้องแอร์คะ ประตูด้านซ้ายมือจะติดกับครัว ส่วนชั้นโชว์ของนั้นเป็นพวกเหล้าคะ ส้วนทางริมซ้ายของรูปเป็นตู้โชว์ของเล่นของลูกเจ้าของร้าน ส่วนห้องทางขวานั้นเป็นเคาท์เตอร์เก็บเงินค่ะ แล้วอีกส่วนที่สวยก็คือ ห้องน้ำค่ะ  เซย์ไม่ได้เข้าแต่คุณแม่บอกว่าสะอาดแล้วก็อากาศถ่ายเทดีเพราะมีต้นไม้เยอะ ออกซิเจนเลยช่วยให้ผ่อนคลาย
 
 
 
 
มาถึงเมืองสุพรรณก็ต้องทานปลาม้า หม้อนี้คือต้มยำปลาม้า เปรี้ยวเผ็ดกำลังดีให้ปลากับเห็ดเยอะ ชอบบบ~  เนื้อปลาดสดมากด้วยขนาดตรงพุงปลายังไม่คาวเลย และที่สำคัญเป็นแบบน้ำใสดังเดิม เซย์ชอบแบบนี้คะไม่ชอบน้ำข้นหรือใสน้ำพริกเผามากเกินไปจนเลียน
 
 
 
 
 
 
ภาพนี้ไม่ได้ปรับแสงเลยนะคะ เห้นได้เลยว่าปลาสดจริงๆ เนื้อขาวใสมากกกก อร่อย~
 
 
 
 
 
จานนี้เรื่องว่า "กุ้งมะขาม" ค่ะเป็นอาหารแนะนำอีกเช่นกัน ใช้กุ้งแม่น้ำมาทอดจนกรอบแล้วราดน้ำซอสที่ทำจากน้ำส้มมะขามเปียกผสมกับน้ำตาลปี๊บ เหมือนที่กินกับไข่ลูกเขยแหละค่ะ แต่ไม่ใส่หอมกับกระเทียมเจียว แต่ใช้เม็ดมะม่วงหิมหานกับพริกทอดแทน กุ้งทอดได้กรอบกำลังดีกินได้ถึงหางเลย ส่วนซอสก็ออกเปรี้ยวนำสมชื่อเข้ากับความหวานมันของเนื้อกุ้งอย่างดีเลยล่ะคะ
 
 
 
 
 
ถัดมาสั่งปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ทางร้านหั่นมาเป้นชิ้นก่อนทอดคะ หนึ่งจานมีสองตัวรู้สึกเหมือนจะทอดไว้แล้วหรือเปล่าก็ไม่รู้ เพระาะมันไม่ร้อนเท่าไหร่แถมสีออกเกรียมไปนิดด้วย
 
 
 
 
 
ปลาสลิดนาทอดเป็นอาหารแนะนำของร้านเหมือนกัน ดีที่ว่าเข้าแลมาให้เลยไม่อย่างนั้นคงนั่งแกะกันอย่างสนุก เนื้อฟูไม่เหม็น แต่ไม่ค่อยร้อน
 
 
 
 
 
อันนี้ก็เป็นอาหารแนะนำเช่นกัน เซย์ชอบทอดมันปลากรายเป็นทุนเดิมอยู่แล้วและต้องเป็นฝีมือคุณแม่เท่านั้น  ดังนั้นที่สั่งเพื่อลองดูว่าจะอร่อยสมกับที่เป็นอาหารแนะนำหรือไม่ พูดได้ว่าร้านนี้ปลาทอดมันเข้าเกณท์ค่ะ เนื้อเหนียวหนึบปลากรายแท้ มีกลิ่นน้ำพริกแกงหอม ทอดออกมาก็ฟูสวยด้วย แต่เค็มไปนิดหนึ่ง ใกล้เคียงกับรสมือคุณแม่ที่สุดแล้วล่ะคะ แต่สิ่งที่ไม่ค่อยชอบอย่างคือ เกือบทุกร้านมักใช้น้ำจิ้มไก่แล้วใส่แตงกวากับถั่ว (ร้านนี้ก็ด้วย) อยากให้ลองเปลี่ยนเป็นน้ำจิ้มสูตรดั้งเดิมมากกว่า อันนั้นมันอร่อยเข้ากันดี
 
 
 
ปิดท้ายสำหรับมื้อนี้ด้วยส้มตำกุ้งสด สั่งมาเพราะต้มยำหมดแล้วจึงหาอะไรรสจัดมาเติมแทน รสชาติถูกปาก เผ็ด เปรี้ยว หวานกำลังดี และที่ชอบใจที่สุดก็คือผักเคียงที่แถมมาให้ มันคือ ผักบุ้งนาแท้ๆ !! กิ่งเล็กๆยอดเล็กๆ อร่อยมากกก 
 
 
สรุปมื้อนี้ ข้าว 3 จาน(ไปานกัน3คน) กับข้าว 6อย่าง น้ำเปล่า 3 ขวด น้ำแข็ง 1 กระติก  ราคาประมาณ 800 กว่าบาท ถือว่าไม่แพงแถมรสชาติกับปริมาณก็คุ้มราคาด้วย เซย์ชอบอาหารเกือบทุกจาน (เนื่องจากจานที่เป็นปลาทอดมันไม่ค่อยร้อนคะ เหมือนทอดเอาไว้แล้ว)
 
 
 
 
 
 
 
ดอกกล้วยไม่สีสวยด้านหน้าห้องอาหารคะ มีตั้งหลายพันธุ์ บางอันก็บานนานแล้วบางอันก็เพิ่มจะแย้มกลีบ  และที่ชอบสุดๆ น้องเหมียวคะ !  เจ้าเหมียวตัวนี่เป็นคุณแม่แล้วล่ะคะ ลูกๆเพิ่มดูดนมมาหมาดๆเลย ถามเขาแล้วมีเจ้าเหมียวแม่ลูกอ่อนมีลูกหกตัวค่ะ อยากเห็นเหมือนกัน แต่เกรงใจพนักกงาน เขากำลังวิ่งเสิรฟ์อาหารอยู่  
 
ใครผ่านมาเที่ยวสุพรรณก็ลองแวะมาทานร้านนี้ดูนะคะ
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

ร้านนี้มีน้องเหมี๋ยวเป็นตัวเรียกลูกค้าเหรอเนี่ย!??!cry ดอกมะลิ
ร้านเขาแนวเก๋ดีนะคะ ชอบจังเลยอ่ะcry

ถ้าฉันแต่งบ้านแบบนี้ คงดูรกมากกว่าแนวแน่ๆเลยนะคะ เหวอ...

ยิงจขบ. ฐานupของน่าอร่อยโดยไม่ได้รับอนุญาต(จากใครล่ะนั่น?)ปืนฉีดน้ำ
Hot! Hot! Hot! อยากกิน.. จะตามไปกินน
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ
สารภาพว่าไม่ได้อ่านละพียา
เข้ามาดูรูปอย่างเดียว แอ๊

เอ้า สาดน้ำๆๆ
ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ ขันน้ำ

#3 By yooney มาเยือน~ on 2010-04-14 01:41

โอ้โห
อาหารน่ากินมาก
ว่างๆต้องลองแวะไปบ้างซะแล้วว
อิอิ

#2 By PlaNieng~! on 2010-04-09 18:04

Hot! แปะให้กับความน่ากินของอาหารค่ะ เนื่องจากเราอดอยากมานาน

#1 By ChocoLek on 2010-04-08 20:33